จากแอร์โฮสเตส พลิกชีวิตเป็นเกษตรกร เจ้าของฟาร์มเห็ดหลินจือแดง AU

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เห็ดหลินจือแดง มีสรรพคุณทางยาเปรียบดั่งของขวัญจากสวรรค์ ช่วยปรับสมดุลในร่างกายและต้านโรคจากไลฟ์สไตล์ผิดๆ ของคนยุคนี้ จึงเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่มักนำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งที่ความจริงแล้วเมืองไทยเราก็เป็นฐานการผลิตเห็ดหลินจือแดงคุณภาพสูงเช่นกัน หนึ่งในนั้นคือ เห็ดหลินจือแดง AU Farm ธุรกิจพลิกชีวิต อุี มนัสนันท์ หิรัญรัตนากร จากนางฟ้าสู่อาชีพเกษตรกรเต็มตัวเธอมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่อยอดจากพื้นฐานธุรกิจฟาร์มของครอบครัว เดินหน้าค้นคว้าเก็บเกี่ยวความรู้แบบเจาะลึก ทำให้เข้าใจถึง เห็ดหลินจือแดงเป็นอย่างดี ก่อนที่จะนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือแดง ออกมาจำหน่าย

อุ๊-มนัสนันท์ หิรัญรัตนากร ผู้ก่อตั้งแบรนด์ เห็ดหลินจือแดง AU Farm ภายใต้ บริษัท ทัดช์ อินสไป จำกัด เผยถึงที่มาก่อนเข้าสู่แวดวงเกษตรกรรมเต็มตัวนั้น เธอเคยทำงานเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินแห่งหนึ่งมากว่า 5 ปี จนวันหนึ่งได้รับแรงบันดาลใจมุ่งสู่การเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ โดยอาศัยธุรกิจฟาร์มไก่ ส่งออกของครอบครัวเป็นแรงผลักดัน เธอพบที่ดินว่างเปล่าบางส่วนในบริเวณพื้นที่ฟาร์ม บวกกับการเป็นคนดูแลตัวเอง ชอบรับประทานอาหารออแกนิคอยู่แล้ว จึงตัดสินใจศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม จนกระทั่งสะดุดตากับคอร์สอบรมเพาะปลูกเห็ดหลินจือแดง จึงได้เข้าร่วมอบรม ยิ่งได้เรียน ก็ยิ่งได้รู้ถึงสรรพคุณมากมาย จนศรัทธาในความวิเศษของเห็ดชนิดนี้ จึงได้นำความรู้ได้ และที่ดินว่างเปล่ามาเพาะเลี้ยงเห็ดหลินจือแดงที่ดี 

โดยเห็ดหลินจือแดง ของ AU Farm เลือกสายพันธุ์ G2 (Garnoderma Lucidum) ซึ่งได้รับการพัฒนาจากโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา เนื่องจากมีผลวิจัยรับรองว่ามีสารออกฤทธิ์ทางยาสูงที่สุด ใช้กระบวนการเพาะปลูกในรูปแบบออแกนิค อยู่ในสภาพแวดล้อมควบคุม ตั้งแต่อากาศ แหล่งน้ำ วัสดุในการทำก้อนเชื้อเห็ด โรงเรือน การแปรรูป โดยกระบวนการทั้งหมดปราศจากการปนเปื้อนสารเคมี ปุ๋ยเคมี และยาฆ่าแมลง ผลิตภัณฑ์ของ AU Farm จึงผ่านมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ จากกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ตลอดจนมาตรฐาน GMP ในการควบคุมตั้งแต่การเพาะปลูก ซึ่งใช้เวลารวมเก็บทั้งสิ้น 120 วัน โดยแบ่งเป็นการเตรียมอาหารเขี่ยเชื้อ นำเห็ดเข้าโรงประมาณ 20วัน และ ใช้เวลา 90 วัน ซึ่งเป็นเวลาที่เหมาะสมในการเก็บเห็ดหลินจือแดงเพื่อให้ได้สารสำคัญในเห็ดหลินจือแดงสูงที่สุด ทั้งยังปลูกในห้องควบคุมอุณหภูมิอยู่ที่ 25-30 องศา ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เห็ดหลินจือแดงเจริญเติบโตได้ดี รวมถึงตรวจสอบและควบคุมคุณภาพของพนักงาน จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ AU Farm มีความสะอาด ปลอดภัย สามารถส่งต่อประสิทธิภาพทางยาได้เต็มเปี่ยม

ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ AU Farm ประกอบด้วย เห็ดหลินจือแดงอบแห้ง เห็ดหลินจือแดงสกัดเข้มข้นชนิดแคปซูล ไม่ผสมวิตามิน และสมุนไพรชนิดอื่น เหมาะกับการบำรุงร่างกาย และยังมีเห็ดหลินจือแดงผสมถั่งเช่าสีทอง กาแฟเห็ดหลินจือแดงผสมถั่งเช่าสีทอง ด้วยส่วนผสมครีมเทียมสกัดจากถั่วเหลือง ความหวานได้จากสารแทนความหวาน ซูคราโรส ซึ่งผู้ป่วยเบาหวานสามารถบริโภคได้ สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.au-farm.com และfacebook.com/auaufarm

 

ที่มา

avatar

เกษตรกร

นักพรตขาว แห่งเทือกเขาอันไกลโพ้น